t Những chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai để con khỏe mạnh, thông minh

Những chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai để con khỏe mạnh, thông minh

Chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bộ não của trẻ sau này. Bài viết hôm nay chúng tôi xin nói đến những chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai để con khỏe mạnh, thông minh để các bạn tham khảo.

Dinh dưỡng mang thai

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, những chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai để con khỏe mạnh, thông minh là folate, sắt,… Nó ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trí thông minh của trẻ ngay từ lúc chưa chào đời.

PGS.TS Cao Thị Hậu – chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết, 70% sự phát triển não trẻ xảy ra khi em bé còn trong bụng mẹ. Do đó, những gì người mẹ ăn trong quá trình mang thai là rất quan trọng. Bà cho biết thêm: “Phụ nữ mang thai nên bổ sung có khoa học các loại hoa quả, rau củ và các loại sữa giàu canxi cộng với các loại thịt, cá, thịt gà, cây họ đậu điều độ mỗi ngày để con cái được thông minh và khỏe mạnh”.

Folate (Axit Folic):Axit Folic hoặc Folate là các dạng hòa tan trong nước của vitamin B9, là chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai để con khỏe mạnh, thông minh vì nó phục vụ cho các quá trình tạo mới tế bào.

Axit Folic có mặt tự nhiên trong thức ăn, chủ yếu ở các loại rau xanh, các loại ngũ cốc, các loại đỗ, gan, thịt gà, và một số hoa quả như cam, bưởi và có thể thông qua thuốc uống bổ sung.

Thực phẩm chứa acid folic bố dung dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai rất tốt.

Nếu phụ nữ nữ trước khi  mang bầu 3 tháng và trong 3 tháng đầu thai kỳ bổ sung đầy đủ Folate nó còn giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, tủy sống và các vấn đề về não của thai nhi.

Bên cạnh đó, sắt cũng là chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai để con khỏe mạnh, thông minh vì nó không chỉ có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo máu mà còn có mối quan hệ chặt chẽ với sự phát triển não bộ của thai nhi trong bụng mẹ.

Khi mang thai, nếu bạn ăn uống thiếu chất sắt không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi mà còn tác động tới chính trí tuệ của bé sau này. Chính vì vậy, sắt cũng rất cần thiết để não trẻ phát triển toàn diện. Những loại thực phẩm giàu chất sắt bao gồm thịt, cá, ngũ cốc, các loại đậu và các loại rau lá xanh đậm… Bà bầu cũng nên bổ sung thêm viên sắt FeNana giúp tăng cường trí tuệ cho thai nhi.

Như vậy, để con chào đời được phát triển toàn diện, các mẹ hãy luôn lưu tâm tới việc ăn uống sao cho đầy đủ dưỡng chất và đặc biệt lưu ý đến folate và sắt là hai chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai để con khỏe mạnh, thông minh các mẹ nhé!

Các bài viết về Dinh dưỡng mang thai khác

Từ khóa bài viết: dinh dưỡng mang thai
share block share block